Bất động sản công nghiệp hút khách thuê sản xuất linh kiện ôtô

CBRE Việt Nam vừa lên tiếng lên tiếng giải trình về những tác động ảnh hưởng lành mạnh và cởi mở của việc tăng trưởng ngành công nghiệp ôtô Việt Nam lên thị phần bđs nhà đất công nghiệp.

Theo công ty này, trong cỡ chừng 3 năm vừa qua, nhiều nhà chế biến linh phụ kiện ôtô tới từ châu Âu, Mỹ và châu Á đang có chiều hướng tăng cường thêm thusạn đất đai, công xưởng khu chế xuất tại Việt Nam. Camoplast Solideal (Luxembourg) thuê mua 70.000 m2 đất mở công xưởng chế biến lốp xe. Schaeffler (Đức) thuê 55.000 m2 đất công nghiệp đi lên cơ sở chế biến.

Mercedes (Đức) thuê 5.500 m2 đất mở chiếc rốn phân phối linh phụ kiện. Bentley (Vương Quốc Anh) thuê 5.000 m2 đất làm Trung tâm Dịch vụ & Showroom. Yazaki (Nhật Bản) thuê 39.000 m2 mở công xưởng chế biến cáp điện ôtô. Mogul Federal (Mỹ) thuê 5.000 m2 mở công xưởng chế biến ghế sofa ôtô.

Đơn vị này đánh giá, mặc dù ngành công nghiệp ôtô Việt Nam vẫn còn non kém trong công việc đi lên chế biến và lắp ráp so với những quốc gia ASEAN khác, sự tàng trữ các quỹ đất công nghiệp dành riêng cho nền công nghiệp ôtô đã làm được tăng cường thêm trên thị phần. Mỗi vùng miền lại có các tận dụng điểm mạnh cạnh tranh riêng tây về mô hình buôn bán, phương thức chế biến cũng đúng quỹ đất sẵn có.

Miền Nam chiếm làng nhàng khoảng 43,16% tổng doanh thu bán ôtô của Việt Nam tưng năm, nhưng quy mô và kỹ năng chế biến của bờ cõi phía Nam (kể cả TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) bé thêm hơn nhiều so với những bờ cõi khác.

Bên trong 1 công xưởng chế biến ôtô tại Việt Nam. Ảnh: AFP

Bên trong 1 công xưởng chế biến ôtô tại Việt Nam. Ảnh: AFP

Trong từ đó, cụ máy móc bàm công xưởng lắp ráp cơ bản được phân bổ tại miền Bắc với 1 màng lưới các công xưởng của các nhãn hiệu xe nước ngoài cũng đúng các cơ sở chế biến phụ tùng ô tô. Việc ra đời các công xưởng của VinFast đã gia tăng nền tảng gốc rễ lắp ráp và chế biến ô tô của bờ cõi phía Bắc.

Với nền tảng gốc rễ bền vững và kiên cố và lịch sử hào hùng đa chủng loại về ngành chế biến lắp ráp và phụ tùng ô tô tại phía Bắc thì luận điểm các nhà chế biến ô tô có đề nghị thuê quỹ đất công nghiệp lớn để lập trình công xưởng chế biến tại khu này đó là rất xứng danh cân nhắc.

Miền Trung tuy là bờ cõi kém đi lên nhất về ngành chế biến ôtô so với toàn quốc. Thế nhưng Đà Nẵng và Quảng Nam lại là nơi có mật độ công xưởng chế biến ôtô coi như tương đối cao. Vì vậy, miền Trung cũng đóng một tầm trọng đại trọng đại trong nghành nghề dịch vụ công nghiệp ôtô Việt Nam. Cụm ôtô Chu Lai – Trường Hải được đi lên bởi tập đoàn THACO cũng chính là 1 trong quy thích hợp ôtô đo đếm kể cả các công xưởng chế biến, công xưởng lắp ráp, công xưởng công nghiệp bổ trợ, kho bãi và cảng biển sâu sát.

CBRE đánh giá, ngành công nghiệp ôtô trong bờ cõi Đông Nam Á đạt được sự tăng trưởng tốt là nhờ sự bổ trợ hùng mạnh mẽ của chính sách bảo hộ từ bộ phận chỉ dẫn của chính phủ các nước. Đối với Việt Nam, những đi lên mau chóng mới đây về pháp lý, chính sách và các thỏa thuận thương mại nước ngoài đã tạo thành những tác động ảnh hưởng đáng chú ý tới thị phần ôtô.

Các tín hiệkhối u lành tính mạnh và cởi mở có thể được hi vọng từ những đi lên này sẽ không những định nghĩa ngành chế biến nội địa mà còn cho tất cả thị phần hấp phụ. Từ góc nhìn của thị phần bđs nhà đất, khía cạnh trọng đại nhất cho sự đi lên của thị phần và điều kiện kèm theo gia sản vĩ mô đấy là đề nghị tăng cường thêm trong chế biến buôn bán và lan rộng ra quy mô chế biến công nghiệp.

Trên thiết thực, đã làm được những thỏa thuận thuê đất công nghiệp và thương mại lớn liên can đến ngành công nghiệp ôtô đạt được trong ba năm vừa qua và ghi nhận đề nghị thuê thêm diện tích coi như tương đối rộng cho thời gian tới đây. Tỷ lệ lấp đầy cao, giá cho thuê tăng chính là thách thức cho công việc lan rộng ra quy mô chế biến. Tuy nhiên, này cũng chính là cơ hội cho các nhà đi lên bđs nhà đất khu chế xuất, hậu đề nghị, logistic vỡ hoang lợi ích từ đề nghị lan rộng ra chế biến.

Thế nhưng để đi xa hơn, các nhà ngân sách bđs nhà đất công nghiệp không những thuần túy cho thusạn đất đai, công xưởng mà đề nghị bổ trợ khách thuê mướn gói biện pháp kết thích hợp hoạt động chế biến và cung cấp, hậu đề nghị dưới hình thức một khu liên thích hợp chế biến ôtô chuyên được sự dụng.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet