Căn hộ siêu sang: Hà Nội khó bán, Sài Gòn hút hàng

Hiệp hội Môi giới bđs địa ốc Việt Nam cho biết nguồn cung hộ gia đình siêu sang tăng gần 11 lần so với quý II. Cụ thể, trong quý II, lượng hộ gia đình phân khúc hội chợ này chỉ đạt 115 mặt hàng thì cho tới quý III đã tăng lên 1.322 căn.

Tuy nhiên, giải trình cũng cho biết, tỷ suất hấp thụ của dòng mặt hàng này ở Hà Nội chỉ đạt 90 thanh khoản giao dịch trong quý III, tức khoảng 2%. Các mặt hàng thời thượng có tỷ suất hấp thụ cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 13%. 

“Điểm đáng lưu ý là tập khách hàng quốc tế. Hầu hết dự án bđs thời thượng đều đã sử dụng hết room dành cho các người quốc tế”, Hiệp hội môi giới nhận định. 

Trong từ khi, ở phân khúc hội chợ này tại Tp Hcm lại cốt chuyện theo hướng hướng khác. Báo cáo cho biết, nguồn cung phân khúc hội chợ thời thượng (45 đến 70 triệu đồng mỗi m2) tăng nhiều. Đặc biệt, ở hội chợ này hình thành 1 số trong những dự án bđs hộ gia đình siêu sang có giá bán 150 đến 200 triệu đồng mỗi m2 tại các dự án bđs trung khu và nhiều khu đất nền vàng được giới nhà giàu và khách quốc tế rất chăm bỡm. 

“Điều này cho biết các chủ giá cả đã kiểm tra tài năng hiện đại kinh tế tài chánh khi đến đây là rất tuyệt đối hoàn hảo, hi vọng con số người phong phú tại Tp Hcm cũng đúng người quốc tế đến làm công việc, sinh sống sẽ tăng nhiều trong thời kì tới”, Hiệp hội môi giới nhận định. 

Trái ngược với hội chợ Hà Nội, phân khúc hội chợ hạng sang tại Tp Hcm ra hàng là hết ngay, đạt tỷ suất hấp thụ 100%. Phân khúc thời thượng cũng đạt tới hấp thụ lên tới 78%.

Theo công ty thăm dò, dự án bđs có mặt hàng thời thượng và siêu sang đã cuốn hút ánh nhìn lượng khách quốc tế gia nhập rất mạnh. Đơn vị này buộc phải ở 1 số trong những dự án bđs đặc thù có công dụng nên mở rộng room cho các người quốc tế mua hộ gia đình, chứ không phan xuân buộc phải việc số lượng giới hạn con số căn như bây chừ. 

Trước đó, liên can đến phân khúc hội chợ này, trong 1 giải trình của Savills với đề tài “Thị trường bđs địa ốc triệu đô – tiềm năng trở lại” cũng chỉ ra rằng, sau đó 1 thời kì hiện đại trầm tĩnh, hội chợ bđs địa ốc thời thượng bắt đầu có các dấu hiệu sôi sục cạnh tranh lành mạnh và cởi mở trở lại. Mức độ chăm bỡm cũng đúng số số lần thanh khoản giao dịch thành đạt tại các dự án bđs này từ đầu xuân năm mới 2018 tăng đáng kể.

Đại diện Savills cho rằng, sự độ hot trở lại của phân khúc hội chợ thời thượng và siêu sang kể riêng được hỗ trợ bởi nhiều ưu thế như tích góp người dân tăng nhiều, các chủ trương phù thích hợp dành cho liên tiếp đối tượng người mua. Với khung pháp lý được nới rộng, chủ trương mới được cho phép người quốc tế nắm giữ nhà tại Việt Nam vào năm 2015 cũng đúng nền kinh tế thị trường tài chánh mô hình lớn hiện đại ổn thỏa so với các nước trong phạm vi hoạt động đã thiết kế xây dựng nhiều ưu thế cuốn hút ánh nhìn nhà giá cả.

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet