Đằng sau chiêu rao bán nhà phố giá cao ngất ngưởng

Tổng giám đốc Công ty bất động sản địa ốc Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho thấy, khi hội chợ tiêu dùng địa ốc bất kể lúc nào hiện ra những mức ngân sách chào bán cao mới lạ, hiện tượng lạ này không đơn giản đơn giản hành vi mặc cả mà luôn ẩn chứa ẩn dưới nhiều hàm ý. Ông Quang đưa ra tối thiểu 4 duyên do của cả nước hàn quốch vi thổi giá phi thường này.

Rao giá cao vì không có ước ao bán

Khi một ngôi nhà và phố được chào giá đỉnh cao lãnh thổ, chả hạn như bị hét đắt giá 2 lần gấp ba cho dù đắt kỷ lục khi đối chiếu với mọi tiền của cùng vị trí, kĩ năng rất cao là chủ nhân của ngôi nhà không thực sự sự muốn bán. Chính vì chủ nhân của ngôi nhà không có ước ao giao dịch thanh toán, hành vi hét giá cao như một lời thách đố định nghĩa tổng thể những đối tượng người dùng đề nghị mua. Thế nhưng mức ngân sách này vô tình gây cảm giác lan truyền thông online tin ảo, nhiễu loạn hội chợ tiêu dùng.

Rao giá cao để tạo sóng xả hàng

Có ít nhiều trường liên hiệp giới buôn bất động sản địa ốc đã sử dụng mẹo nhỏ tạo sóng trong công đoạn hét giá ngôi nhà và phố, gây ra những cơn sóng ảo. Đầu tiên bên bán lựa chọn một ngôi nhà liền thổ có vị trí đẹp (thường là căn góc có 2 mặt trước) bất kỳ rồi đem đi ra mức ngân sách chào bán tăng mạnh trên một làn phân cách, con hẻm, khu cư dân.

Việc chào giá bán rất cao cho món hàng mẫu này có hàm ý cố ý tùy chỉnh thiết lập đất đai giá tham chiếu mới cao hơn trước kia. Sau đó, giới buôn địa ốc sẽ tung ra rổ hàng còn sót lại với con số lượng cắt giảm để xuất kho với cột giá mới. Thủ thuật xả hàng này khá tinh vi nên thường chỉ đề nghị có một số người tiêu dùng lầm chứ người bán không phút giây nào lầm vì dù bán giá nào chủ nhân của ngôi nhà cũng đều nắm giữ lãi.

Thị trường bất động sản địa ốc tp hcm. Ảnh: Trần Quỳnh

Thị trường bất động sản địa ốc tp hcm. Ảnh: Trần Quỳnh

Rao giá cao vì biết khách đề nghị mua bằng mọi thủ đoạn

Trường liên hiệp hét giá bán địa ốc nâng dần theo lứa tuổi bỏ mặc quy luật hội chợ tiêu dùng cũng thường xảy ra với tình huống ngôi nhà, mảnh đất nền có vị trí chiến lược đặc biệt hoặc độc tôn vô nhị. Điều này có nghĩa là tiền của được rao vặt với giá kỷ lục chính là mảnh dùng ghép độc tôn còn sót lại của một dự án hoặc cụm nhà đề nghị liên hiệp khối.

Ví dụ: ngôi nhà và phố đang chào xuất kho với giá chém chặt nằm trên cụm bất động sản địa ốc đã nhận được một chủ thu mua, vì đề nghị liên hiệp khối các công trình lập trình sẵn nó lại, bên mua chấp nhận mọi mức ngân sách mà bên bán đưa ra. Hoặc khu đất đang chào đắt giá gấp 4-5 lần khi đối chiếu với thực trạng chung mọi thứ lãnh thổ chính là vị trí mở làn phân cách lớn đưa vào dự án. Tóm lại định nghĩa trường liên hiệp này, bên đẩy rao giá cao chỉ vì hiểu rõ cái tẩy của khách đây là đề nghị mua bằng mọi thủ đoạn.

Rao giá cao để đánh lạc hướng đơn vị cấu thành giá

Đôi khi đối tượng người dùng bị hướng đến trong cơn sóng thổi giá nhà chẳng hề là khách săn bất động sản địa ốc mà chính là ngân hàng hoặc các đơn vị tham vấn, thẩm cấu thành giá. Một trong các quy tắc thẩm cấu thành giá thông thườn là đối chiếu giá hội chợ tiêu dùng.

Nắm được kẽ hở này, ít nhiều cò lái địa ốc đã tung hỏa mù bằng chiêu chào bán giá ảo cao hơn độ quý và hiếm thật 1 số trong các lần trong một lứa tuổi dài để làm nhiễu loạn đất đai giá lãnh thổ. Từ đó, việc cấu thành giá địa ốc tại 1 thời điểm thời gian ngắn sẽ thiếu đúng ra.

Mục tiêu của chiêu thức chào bán giá cao này nhằm đánh lạc hướng các đơn vị cấu thành giá, thôi thúc các tổ chức triển khai tín dụng thanh toán cho vay dòng tiền cao hơn bình thường. Điều này cũng lý giải được sự đoái hoài khăng khít giữa những cơn bão đất với nợ xấu bất động sản địa ốc tại nhiều ngân hàng.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet