Khách mua căn hộ cao cấp từ chối nhận nhà

Đại diện một đôi khách hàng mua hộ cả nhà ở dự án ngất sản nhà đất D’Capitale (Trần Duy Hưng, Hà Nội) do Công ty TNHH Đầu tư ngất sản nhà đất Ngôi Sao Việt (sở tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh) quản lý túi tiền gần đây đã kiến nghị trả lại nhà khi làm xong trực tiếp xem hộ cả nhà thực ra trước thời điểm chuyển giao.

Cụ thể, thay mặt đại diện này cho hay, trong thời gian cuối trong năm này dự án ngất sản nhà đất sẽ tới hạn dùng chuyển giao. mặc tuy nhưng, hồi trước, khi ký hiệp đồng giao thương mua bán, người tiêu dùng chỉ được thăm nhà mẫu. Gần đây, sau rất đông lần kiến nghị và gửi đơn cần, chủ túi tiền đã chấp thuận cho khách hàng lên xem tầng rất nổi bật, hộ cả nhà rất nổi bật tại dự án ngất sản nhà đất. Tuy nhiên, lúc đến du ngoạn thăm quan dự án ngất sản nhà đất khách hàng mới biết hành lang toà nhà chỉ rộng 1,47 m và không được lắp điều tiết, khác xa khi đối chiếu với hành lang đưa vào hộ cả nhà mẫu hồi trước (khoảng 2,4 m). 

Không chỉ đặt vấn đề về tính cái đẹp, các khách hàng còn cho là điều này có tác dụng gây mất bình an khi xảy ra hoả hoạn, cháy nổ. 

Cư dân cho là, với hành lang 1,47 m thì không thuận tiệnm giảm tính cái đẹp mà còn phải không đẹp về bình an cháy nổ. Ảnh: Cư dân cung ứng

Cư dân cho là, với hành lang 1,47 m thì không thuận tiệnm giảm tính cái đẹp mà còn phải không đẹp về bình an cháy nổ. Ảnh: Cư dân cung ứng

Đây là dự án ngất sản nhà đất được những cư dân mua với cái giá vừa phải khoảng 60 triệu đồng mỗi m2 và mỗi hộ cả nhà có mức giá từ 3 tỷ đồng trở lên. Đại diện nhóm khách hàng cho là chủ túi tiền phải giảm ngay bán hộ cả nhà cho tương xứng với chất lượng không quá tồi thực lên trên mặt mâm giao. 

Trước những bức xúc trên, trong vòng một tháng qua, cư dân và chủ túi tiền đã nhiều lần tổ chức hội thoại, song đến lúc này vẫn không được tìm ra phương án dung giải, nên một đôi đã làm đơn từ chối nhận hộ cả nhà.

Trong phản hồi với báo mạng ngày 17/10, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư ngất sản nhà đất Ngôi Sao Việt cho thấy đã sẽ có được những kiến nghị của khách hàng.

Về vấn đề hành lang hộ cả nhà, ông Hùng cho thấy, chiều rộng được duyệt là 1 trong các,5 m (kiến thiết chưa cho dù cho có lớp trát), và thực ra chiều rộng là 1 trong các,47m vì có 2 lớp trát tường các bên 1,5 cm.  Chỉ số này theo anh vẫn đáp ứng chuẩn mực nhà nước đối với hành lang dưới 40 m. Bên cạnh đó, việc không luyện tập hệ thống điều tiết hành lang, ông Hùng cho là cũng chính là để dành điện và túi tiền quản lý và vận hành, bảo dưỡng hoán đổi cho cư dân.

Theo ông, dự án ngất sản nhà đất D’. Capitale có nồng độ lập trình sẵn thấp (khoảng 15,1%) và 3,5 ha hệ thống phong cảnh, cây trồng… đồng thời nằm nằm phí trong phạm vi hoạt động giải trí có quần thể khuôn viên, hồ điều tiết với diện tích quy hoạnh lên tới 13 ha. Do đó, chủ túi tiền đã cân nhắc, tuyển lựa sử dụng phương án kiến thiết lấy sáng và thông gió bất chợt mang lại khoảng không thông thoáng.

Tuy nhiên, ông cũng cho thấy, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã nâng ra phương án là sau một độ tuổi thích vừa lòng khi dự án ngất sản nhà đất bước vào quản lý và vận hành, nếu đại rất đông cư dân vẫn có ước vọng và hài lòng các điều kiện về tiền giấy đột biến, chủ túi tiền sẽ nói rõ và coi xem việc kiến thiết, lập trình sẵn một hệ thống điện lạnh hoặc rưa rứa trong điều kiện chuyên môn được cho phép.

Về cần lắp điều tiết cầu thang máy, ông Hùng cho thấy chủ túi tiền đang coi xem. “Nếu điều kiện, hệ số về chuyên môn đáp ứng được, cửa hàng bên tôi sẽ bổ sung cập nhật những trang thiết bị này”, ông cho hay. 

Nhóm khách hàng cũng kiến nghị tăng tối thiểu 150% mức trang bị phòng cháy chữa cháy cho toàn dự án ngất sản nhà đất. Tuy nhiên, ông Hùng cho có tác dụng điều này là không thực ra và không khả thi.

“Căn hộ được chuyển giao sẽ bảo vệ toàn bộ nhiều nguyên tố phòng cháy chữa cháy theo như hiệp đồng giao thương mua bán hộ cả nhà và các điều kiện của lao lý”, ông nhấn mạnh vấn đề. 

Với cần giảm ngay bán, ông Hùng cho có tác dụng điều này “không còn phòng ban” vì hộ cả nhà dự định chuyển giao sẽ đáp ứng 1 cách đầy đủ các điều kiện được ghi trong hiệp đồng giao thương mua bán và hồ sơ pháp lý của dự án ngất sản nhà đất từng và đang rất được phê duyệt.

Cũng theo thay mặt đại diện Tân Hoàng Minh, chủ túi tiền đã nhiều lần làm việc với nhóm khách hàng nhưng không sẽ có được sự hiệp tác. 

Dự án tập trung căn hộ cao cấp D’Capitale gồm 6 tòa tháp với chiều cao từ 39 – 45 tầng với khoảng 3.000 hộ cả nhà được chính thức mở bán lần trước mắt từ 2 hồi trước. 

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet