Phan Thiết vào top thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới nổi

Theo bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nếu xem Khánh Hoà, Quảng Ninh, Đà Nẵng là những thị phần không động đậy sản nhà đất nghỉ ngơi cấp I với việc tiến lên đã dần dần định hình, thì Phan Thiết đang cầm đầu trong group các thị phần mới nổi – được đông đảo thực lực đổi mới sau đây.

Ghi nhận của CBRE cho thấy, hiệu suất cho thuê theo giờ phòng của đông đảo khách sạn 4-5 sao tại khu vực Phan Thiết đạt mức gần 65%, tương đương với Hạ Long – Phú Quốc và cao hơn nữa khi đối chiếu với Nha Trang, Đà Nẵng nhờ chưa chịu nhiều u ám về nguồn cung. Cụ thể, giả dụ những thị phần cấp I có số phòng khách sạn 4-5 sao dao động trong thời gian 4.380-9.204 căn, thì toàn tỉnh Bình Thuận mới có chừng 3.000 căn, với đa phần các khách sạn giao hội tại khu vực Mũi Né, Phan Thiết.

“Một thời gian chúng ta nghĩ Mũi Né – Bình Thuận là thị phần 'ngủ đông', bởi sự nổi dậy quá hùng cường của đông đảo thị phần khác. Nhưng gần đây, 1 loạt các chính sách cũng giống thông tin lạc quan về hạ tầng đã hỗ trợ Phan Thiết đưa lại địa vị của chính bản thân mình là một vài thành đô resort của Việt Nam”, bà Dung thử nghiệm.

Gần đây nhất, Tập đoàn Novaland ló mặt sẵn sàng trình làng thị phần dự án không động đậy sản nhà đất không động đậy sản nhà đất nghỉ ngơi tại Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận – NovaHills Mui Ne Resort and Villas. Tọa lạc tại khu vực vị trí đồi núi bỗng nhiên và có đường bờ biển bao la tiếp giáp, dự án không động đậy sản nhà đất cung cấp hơn 600 căn nhà biệt thự có cái nhìn hướng biển từ độ cao 15-95 m. Bên cạnh hạ tầng chuyên được thường sử dụng lưu trú, khu resort còn sở hữu nhiều có ích để tăng thời gian ở lại và dùng thử khám phá cho hành khách như hồ bơi 3 tầng, khu dã ngoại công viên nước, rạp chiếu phim ngoài trời, khu dịch vụ thương mại – siêu thị nước ngoài… Theo bật mí, dự án không động đậy sản nhà đất sẽ do 1 brand name đẳng cấp nước ngoài cai quản.

Đây là một vài dự án không động đậy sản nhà đất khắc ghi bước chuyển mình sang thời gian 2 trong chiến lược buôn bán của Novaland – lan rộng sang các dự án không động đậy sản nhà đất không động đậy sản nhà đất cao điểm nghỉ ngơi và là dự án không động đậy sản nhà đất để bán đầu tiên của tập đoàn tại Mũi Né. Dự kiến, nhà đổi mới không động đậy sản nhà đất này tiếp theo đây chi tiêu thêm nhiều dự án không động đậy sản nhà đất ở đây với vùng đất rất rộng.

Khu vực Mũi Né, Phan Thiết cũng là nơi “đất lành chim đậu” của nhiều dự án không động đậy sản nhà đất quy mô lớn khác ví như Sea Link – Ocean Vista rộng 170 ha của Tập đoàn Rạng Đông và Công ty CP Green Real, Khu cao điểm dịch vụ thương mại dịch vụ cấp cao Hàm Tiến – Mũi Né, Hòn Rơm – Mũi Né, Hàm Thuận Đa Mi và Khu cao điểm suối nước đang nóng Bưng Thị.

Tuy không được giới thiệu đính thức nhưng NovaHills Mui Ne Resort & Villas (Mũi Né, Phan Thiết) đang có được sự quyên lòng trong mát và tích cực của nhiều khách hàng và nhà chi tiêu.

Tuy chưa ban bố chính thức nhưng NovaHills Mui Ne Resort & Villas (Mũi Né, Phan Thiết) đang có được sự quyên lòng trong mát và tích cực của nhiều khách hàng và nhà chi tiêu.

Thực tế, chưa hẳn đến thời gian hiện nay, các nhà chi tiêu không động đậy sản nhà đất nghỉ ngơi mới tìm thấy thực lực cao điểm của khu vực Mũi Né – Phan Thiết. Với bờ biển đẹp mắt Đông Nam Á dài 200km và cách Thành Phố Tp Hcm hơn 200km, Phan Thiết từng được ca ngợi là “thành đô resort của Việt Nam”, khi resort đầu tiên hiện ra từ năm 2005. Tuy nhiên, khu vực này đã mau chóng phải nhường chỗ cho Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc vì thiếu hạ tầng kết nối.

Việc vươn lên đi xuống của khu vực Mũi Né – Phan Thiết, theo chị Dung, trước hết tới từ các thông tin trong mát và tích cực về hạ tầng phòng ban giao thông kết nối. Chẳng hạn, đường đường cao tốc Thành Phố Tp Hcm – Long Thành – Dầu Giây lấn sân vào hoạt động giải trí đã hỗ trợ tinh giảm thời gian dịch chuyển từ Thành Phố Tp Hcm đến Phan Thiết còn khoảng hơn 3 tiếng. Sắp tới, tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cai quản sẽ kéo giảm thời gian này xuống thấp hơn, chỉ từ khoảng 1,5 tiếng. Cùng với đó, phòng ban phòng ban địa phương cũng đã và đang đẩy gia tốc nhanh chu trình thiết kế xây dựng sân bay Phan Thiết.

“Nếu các hạ tầng đó được thực thi sớm, sự trỗi dậy của đông đảo thị phần thực lực như Phan Thiết khả quan thuận lợi một sớm một chiều”, bà Dung dự đoán.

“Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự cất cánh chất lượng hơn Mũi Né trong trong thời gian gần đây, chủ đạo là do các điểm đến đó đã được cảng hàng không. Nhưng hiện nay, tôi thấy rằng Mũi Né là ở một địa chỉ thu hút ánh nhìn để chi tiêu với hệ thống hạ tầng kết nối phòng ban giao thông đổi mới mau chóng và nguồn cung vẫn còn ít”, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel châu Á – Thái Bình Dương cùng ý kiến.

Bên cạnh các dự án không động đậy sản nhà đất hạ tầng vai tiền đạo, bà Dung cho thấy thực lực của khu vực còn đang rất được tạo động lực gọi mời hùng cường bởi các chính sách ở trong nhà ban nhà nước. Cụ thể, phòng ban mọi chức năng dữ thế chủ động câu kết với các đơn vị lữ khách nước ngoài, để đưa khách nước ngoài về với Mũi Né. Mong muốn ở trong nhà ban phòng ban địa phương là tạo ra nguồn khách định hình, chứ khphan xuân buộc phải trông chờ và nguồn khách vãng lai. Ngoài ra, các giấy tờ thủ tục hành chính, bản thảo chi tiêu… cũng đã và đang ngày càng thuận lợi hoá để bổ trợ chất lượng hơn cho các doanh nghiệp.

Trước những tiến hiệu trong mát và tích cực, các hội thảo về thị phần BĐS cao điểm nghỉ ngơi Mũi Né, Phan Thiết luôn thu hút ánh nhìn sự quyên lòng rất lờn từ khách hàng và nhà chi tiêu.

Các hội thảo về thị phần không động đậy sản nhà đất cao điểm nghỉ ngơi Mũi Né, Phan Thiết thường thu hút ánh nhìn khá đông khách hàng và nhà chi tiêu dự vào.

Theo số liệu của Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong 9 tháng đầu năm mới 2018, toàn tỉnh đón hơn 4 triệu lượt khách, trong số ấy có tầm khoảng gần 500.000 lượt khách nước ngoài tăng 14% khi đối chiếu với cùng thời điểm năm 2017.

Tính chung trên đất nước, lượng khách nước ngoài trong 3 quý đầu năm mới nay đã đoạt gần 12 triệu lượt người, đạt 90% tổng lượng khách của tất cả một năm 2017 với tốc độ tăng trưởng là 25%. Trong đó, lượng khách nước ngoài có xu hướng giao hội tại các thành phố biển nhiều hơn khi đối chiếu với các điểm đến khác.

Thống kê của Savills Hotel châu Á – Thái Bình Dương cho thấy, tốc độ tăng trưởng khách nước ngoài vừa phải tại Việt Nam trong một những năm vừa qua (2007-2017) đã mạnh gấp đôi tốc độ tăng trưởng vừa phải của châu Á – Thái Bình Dương và gấp 3 lần địa cầu. Từ chỗ chỉ có 5 cảng hàng không với 54 đường bay nước ngoài trực tiếp vào thời điểm thời điểm năm 2012, Việt Nam đã được 9 cảng hàng không với cùng một05 đường bay vào thời điểm năm 2017.

Sự đổi mới mau chóng của cao điểm nội địa đã thu hút ánh nhìn sự chú ý của ngày càng nhiều các nhà điều hành khách sạn khu vực và nước ngoài. Nếu như năm 2010, đất nước chỉ có chừng 30 dự án không động đậy sản nhà đất nghỉ ngơi có brand name nối liền với cùng một nhà điều hành nước ngoài như Sheraton, Hilton, Intercontinental… thì tới năm 2017, số lượng này đã lên tới 79.

“Bên cạnh sự hiện ra của ngày càng nhiều các dự án không động đậy sản nhà đất không động đậy sản nhà đất nghỉ ngơi chất lượng cực cao cao, khách hàng Việt Nam đang sẵn sàng chi trả nhiều hơn để dùng thử dịch vụ chất lượng hơn và các dự án không động đậy sản nhà đất không động đậy sản nhà đất nghỉ ngơi tại Việt Nam đạt hiệu quả buôn bán khả quan hơn khi đối chiếu với mặt bằng chung ở chỗ là các yếu tắc chính thu hút ánh nhìn các nhà điều hành nước ngoài”, ông Mauro cho thấy.

Ánh Thúy

Sưu Tầm: Internet